Những món hải sản ngon chỉ có ở Nha Trang

Đến với Nha Trang, ngoài những món ăn như bò Lạc Cảnh, bún sứa, ram cuốn... nổi tiếng thì hải sản nơi đây cũng là những món "níu chân" du khách, nhất là những hải sản ngon chỉ có ở Nha Trang như nhum, tôm hùm Bình Ba và sò huyết Thủy Triều.

Nhum

Nhum còn có tên gọi là cầu gai hay nhum biển, nhím biển, thường sống ở các ghềnh đá, bãi đá. Không phải mùa nào cũng có nhum nên đây là một món ăn quý hiếm. Để bắt được nhum ngư dân phải lặn xuống vài mét nước.

Những món hải sản ngon chỉ có ở Nha Trang

Thịt nhum kết thành múi nhìn như múi cam, có màu trắng hồng. Nhum được dùng để chế biến nhiều món ăn như kho ăn cùng cơm, trộn với trứng hấp cách thủy... nhưng ngon nhất là ăn nhum sống. Nhum tươi chấm với muối tiêu và chanh, kèm theo mấy cọng rau thơm, thêm vài hớp rượu thì ngon không gì bằng. 

Tôm hùm Bình Ba

Bình Ba nằm trên vịnh Cam Ranh, còn được biết đến với tên gọi là đảo tôm hùm. Vì thế rất nhiều du khách khi đến đây chỉ để có cơ hội thưởng thức những con tôm hùm tươi ngon vừa mới được bắt lên.

Những món hải sản ngon chỉ có ở Nha Trang

(Ảnh: Báo mới)

Tôm hùm Bình Ba nhiều thịt, mềm và có vị ngọt rất đặc trưng, được chế biến thành nhiều món từ hấp, nướng cho đến tẩm bột chiên hay nấu canh chua... Đặc biệt là tôm hùm xanh dùng để nấu cháo sẽ có hương vị đặc biệt, ăn một lần là nhớ

Sò huyết Thủy Triều

Sò huyết Thủy Triều nổi tiếng vì ngọt thịt và có giá trị dinh dưỡng cao. Đây là một trong 6 loại đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa. Khi thủy triều rút, đi dọc mép đầm, cào nhẹ lớp bùn là có thể bắt được sò.

Những món hải sản ngon chỉ có ở Nha Trang

Loại hải sản này có thể chế biến thành các món sò nướng tái, sò huyết xào me, rang muối ớt, bóp gỏi hay nấu cháo đều rất ngon. Nhưng ngon nhất có lẽ là món sò nướng mỡ hành, thịt sò béo ngọt ăn cùng chút muối tiêu chanh và rau răm thì quá tuyệt.